ยูโรป้าลีก

รอบชิงแชมป์ ยูโรป้าลีก บียาร์เรอัลดวลจุดลูกโทษ กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

 
รอบชิงแชมป์ยูโรป้าลีก บียาร์เรอัล 1 ต่อ 1 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด รวมทั้งยิงจุดลูกโทษ 11 ต่อ 10 เมื่อมีความเห็นว่า อาร์เซนอลตกต่ำดับ ในรอบรองชนะเลิศยูโรป้าลีก และก็แพ้บียาร์เรอัลอดีตผู้ฝึกสอน สื่ออังกฤษเคยรู้สึกว่า ยูโรป้าลีกรอบชิงแชมป์ วันพุธมีความระแวงสงสัยอย่างยิ่ง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ดูเหมือน จะจมออกจะง่ายบียาร์เรอัล

 

แม้กระนั้น ภายหลังจากรักษาสกอร์ 1 ต่อ 1 ไว้ได้จวบจนกระทั่งเสียงนกหวีด ของการยืดเวลาท้ายที่สุด อีกทั้ง 2 กลุ่มชิงชัยกันถึง 11 รอบ สำหรับการดวลจุดลูกโทษเดเคอา ผู้เฝ้าประตูแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด คนท้ายที่สุดที่เตะจุดลูกโทษแตก ในระยะ 12 หลายูฟ่าแชมเปียนส์ลีก มอบให้กับกลุ่มของเอเมรี

 

เอเมอรีมีความรู้และมีความเข้าใจลักษณะของกลุ่ม ในพรีเมียร์ลีกอย่างดีเยี่ยม ในรอบรองชนะเลิศกับผู้จัดงานเก่า ท้ายที่สุดเขาก็ทำให้เลก 2 จำต้องออกมาจากบ้าน ในเกม 0 ต่อ 0 ของรอบสองโลกด้านนอก รู้สึกเสมอว่า อาร์เซนอลปรารถนาเพียงเร่งความเร็วของเกม แล้วก็ภายหลังการจู่โจมสม่ำเสมอ เป็นระยะเวลาหนึ่งพวกเขา จะสามารถเจาะแนวปกป้อง ที่มีประสิทธิภาพได้อย่างแน่แท้

 

แม้กระนั้นปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือในเกมท้ายที่สุดอาร์เซนอล ฝั่งพรีเมียร์ลีกไม่เจอแนวทางรีบเกม ฉากนี้เกิดขึ้นซ้ำ ในคืนวันพุธ ภายหลังเปิดเกมเขาก็โล่งอก ในดินแดนข้างหลังภายหลังที่พวกเขา คว้าบอลเหมาะหน้าจุดโทษ พวกเขาจะไม่ตอบโต้กลับแบบบุ่มบ่าม แม้กระนั้นจะต้องผ่านความเก่ง เพื่อหาข้อเสียของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

 

เกมดังที่กล่าวมาข้างต้นเล่นตรงเวลา 1 ใน 4 ของชั่วโมง และก็อดีตกาลพรีเมียร์ลีกรองเท้าทอง ดับลินซึ่งเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด รู้สึกไม่ชัดแจ้งว่าเหตุการณ์ไม่ดี สำหรับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด คุณจะมองเห็นได้ว่า เอเมรีมีทิศทางที่จะจัดอันดับจุดสำคัญ ของความเป็นต่อ ด้านความเร็วของแรชฟอร์ด และก็กรีนวู้ดในเรื่องแท็กติก

 

ต่อจากนั้นก็พบกับ คาวานี่ป็อกบาและก็บรูโนเฟอร์นันเดซ พวกเขาบังคับให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ไม่สามารถที่จะเร่งความเร็วของเกมได้ และก็ภูติผีปีศาจแดงก็มิได้มีคุณภาพ ในสนามมากเท่าไรนักในช่วง ที่อัตราการรุก และก็รับน้อยลงและก็ในช่วงเวลานี้ พวกเขาไม่สามารถที่จะเล่นเจริญที่สุด ด้วยการโต้กลับที่ดี ซูลชาร์บางทีอาจจะต้องคิดล่วงหน้าว่า จะจัดการกับเกมที่นานนี้ เช่นไร

 

ในนาทีที่ 29 บียาร์เรอัลได้ฟรีคิกในดินแดนหน้า แนวรับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ทั้งผอง 8 คน ยืนเข้าแถวหนาแน่นหน้ากรอบจุดโทษ ป้องกันผู้เล่นที่มี สมรรถนะของกลุ่ม 4 คนต่อหน้าต่อตาเขา แม้กระนั้นให้เฮร่าเดโมเรโนเจอช่องว่าง ระหว่างเบย์รวมทั้งลินด์เลฟในกำแพงมนุษย์ แล้วก็เขาทะลุกำแพง ภายหลังผ่านแนวคุ้มครองปกป้องได้เสร็จ

 

ภายหลังที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดทิ่มอล สื่ออังกฤษยังวิภาควิจารณ์การปกป้องคุ้มครอง ตัวเซ็ตของลินด์ลอฟว่า อ่อนแอเกินความจำเป็น ในคำพรรณนาของ BT Sports ซุปเปอร์สตาร์คนมีชื่อเสียง ส่ายศีรษะสำหรับในการเล่นซ้ำ แบบสโลว์โมชั่น เขาไม่แข็งแรงพอเพียงจริงๆคุณจะมีความเห็นว่าเขาไม่มีส่วนเกี่ยวกับ โมเรโนเมื่อเขาเป็นที่เด่น ฉันสามารถดึงเสื้อของผู้อื่นได้

 

จากตำแหน่งของบียาร์เรอัลนี่ เป็นลูกครอสที่งาม รวมทั้งการยิงที่เพอร์เฟ็คไม่มีอะไรจะบอก นอกจากนั้นโมเรโนยังลงเล่นในทุกรายการ บียาร์เรอัลในช่วงฤดูกาลนี้ สำหรับประตูที่ 30 ที่เขาทำเป็น เขาสังสรรค์ด้วยการแข่งขันชิงชัยได้ ภายหลังจุดมุ่งหมายนี่เป็นกติกา ระหว่างเขากับสื่อประเทศสเปนด้วย

 

การแทงอลในคราวนี้ ยังเตือนให้ผู้คนคิดถึงแม็กแกว่งไกวร์กัป ตันกลุ่มแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ไม่อยู่เนื่องจากว่าการบาดเจ็บ แต่ว่าไซมอนสโตนผู้รายงานข่าว BBC ไม่เห็นพ้อง ฉันไม่คิดว่าการไม่อยู่ของแม็กแกว่งไกวร์ จะทำให้เกิดผลเสียต่อการสูญเสียคราวนี้เท่าไรนัก เนื่องจากว่าพวกเขาชอบแพ้อย่างงี้ ของลูกตั้งรับหากว่า กัปตันจะอยู่ในสนามก็ตามเดี๋ยวนี้

 

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ทำอะไรผิดกับการจู่โจมนี้ ที่ห้อยเข้าจุดโทษ จากข้างหน้าโดยตรง คุณจะมองเห็นได้ว่า ตำแหน่งของผู้เล่นฝ่ายตั้งรับของพวกเขา อยู่ในระยะเวลาก่อนจะเป็นประตู แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดตีเสมอ ในนาทีที่ 55 ประตูของภูติผีแดง ยังมาจากลูกตั้งเตะอีกด้วย ลูกเตะมุมของลุคชอว์ ทำให้แรชฟอร์ดยิงภายหลังจากลูกฟุตบอล หักเหในจุดโทษ

 

บอลก็ตกลงไปที่เท้าของคาวานี และก็ผลักประตูไปอย่างราบรื่น เนื่องมาจากรูลีผู้เฝ้าประตู ที่มีความสามารถของบียาร์เรอัล ได้ทำเซฟไว้แล้ว เมื่อแรชฟอร์ดเตะลูกยิงคาวานี เกือบประสบผลสำเร็จ สำหรับในการผลักประตูที่ร้าง ต่อจากนั้น VAR ก็เข้ามา เพื่อตรวจดูแล้วก็การันตีว่าคาวานี ไม่ล้ำหน้าสำหรับการหักเหก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ภายหลังจากคอยสองนาทีท้ายที่สุด คะแนนก็แปลงเป็น 1 ต่อ 1 อย่างเป็นทางการ

 

ในนาทีที่ 70 แรชฟอร์ดเคยสบโอกาสเพียงแค่ครั้งเดียว ที่หน้ากรอบจุดโทษเล็กๆแม้กระนั้นแผงหน้าของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด พลาดประตู บียาร์เรอัลซึ่งรอดพ้น สุดท้ายก็ไปสู่ช่วงต่อเวลา ด้วยการปกป้องคุ้มครองตนเอง สำหรับการชิงชัย 120 นาทีระหว่างทั้งคู่กลุ่ม ปริมาณการยิงทั้งหมดทั้งปวง ในวัตถุประสงค์ท้ายที่สุด เป็นเพียงแค่ 3 ครั้งที่น่าเวทนา

 

ฝั่งแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มิได้เริ่มสลับตัวตราบจนกระทั่ง กำลังจะถึงช่วงต่อเวลา ซูลชาร์ดูเหมือนจะคำนวณการยิงจุดลูกโทษ ก่อนเขาเริ่มจาก 100 นาที แล้วก็ใน 20 นาทีต่อมาสลับตัวทั้งยัง 5 คน ในคราวเดียวหลังจากที่ใช้หมด โดยเฉพาะ ในนาทีท้ายที่สุดของช่วงต่อเวลาพิเศษเจ็บ แทนที่มาต้าแล้วก็ธาเลสในขณะเดียวกัน ดูราวกับว่าเขาได้จัด จุดลูกโทษล่วงหน้าแล้ว

 

 

รอบชิงแชมป์ยูโรป้าลีก บียาร์เรอัลจะชิงชัยกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เพื่อชิงชนะเลิศ

 


เวลา 3 นาฬิกายามเช้าของวันที่ 27 เดือนพฤษภาคม ตรงเวลาเขตแดน รอบชิงแชมป์บอล ยูโรปาลีกฤดู 2020/2021 เริ่มขึ้นที่เมืองริมฝั่งกดานสค์ ทางภาคเหนือของประเทศโปแลนด์ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดยักษ์ใหญ่ ในพรีเมียร์ลีก เจอหน้ากับกลุ่มลาลีกาบียาร์เรอัล ในตอนท้ายทั้งสองฝ่าย วินิจฉัยผู้ชนะ ด้วยการยิงจุดลูกโทษ 11 รอบ

 

บียาร์เรอัลเอาชนะภูติผีแดง ไปได้อย่างเฉียดฉิว ด้วยคะแนนรวม 12/11 ได้แชมป์ยูโรป้าลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ในเกมนี้ด้านใน 90 นาทีของเวลาธรรมดา ทั้งสองฝ่ายเท่ากัน 1 ต่อ 1 และก็ไปสู่ช่วงต่อเวลา สำหรับในการดำเนินงานล่วงเวลาทั้งสองฝ่าย มิได้ทำสำเร็จอะไรก็ตามในที่สุดไปสู่การดวลจุดลูกโทษ ในรอบ 10 จุดลูกโทษแรก ผู้เล่นอีกทั้งแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

 

แล้วก็บียาร์เรอัลทำบอลได้เสร็จ ในรอบที่ 11 ผู้เฝ้าประตูทั้งคู่ ได้เตะจุดลูกโทษผู้เฝ้าประตูบียาร์เรอัล ทำจุดลูกโทษโดยตลอด แล้วก็ลูกยิงของเดเคอา ผู้เฝ้าประตูภูติผีปีศาจแดง ช่วยได้บียาร์เรอัล เอาชนะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้เสร็จ และก็ได้แชมป์ยูโรป้าลีกคัพ ซึ่งทำให้พวกเขาคว้าชัยชนะได้ด้วยเหมือนกัน แชมเปี้ยนส์ลีกในช่วงฤดูกาลหน้า

 

ในเกมนี้เดเคอาไม่เพียงแค่ แม้กระนั้นล้มเหลวสำหรับเพื่อการเซฟจุดลูกโทษ แม้กระนั้นยังพลาดจุดลูกโทษ ในตอนที่สำคัญที่สุด อย่างแน่นอน จากการสูญเสียของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในแคมเปญนี้ ในช่วงฤดูกาล 2019-20 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เข้าถึงรอบรองชนะเลิศยูโรป้าลีก ถ้าเขาสามารถคว้าชัยชนะได้

 

ซูลชาร์จะพิสูจน์ให้มองเห็นอย่างแท้จริงว่า เขาเป็นตัวเลือกที่สมควร ที่จะมาแทนที่มูรินโญ่ แต่ว่าในที่สุด 1 / 2 แพ้เซบีญาพลาดรอบชิง ไปสู่ฤดู 2020-21 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ยังไม่หวั่นไหวรอบรองชนะเลิศยูโรปาลีก ภายหลังปราชัยให้กับอาร์เซนอล ในรอบ 7 กลุ่มพรีเมียร์ลีก แม้กระนั้นก็ตกไปในรางโซลสจาเอ้อร์ ดูเหมือนจะไม่ห่างจากตอนสุดท้าย ของการออกจากกลุ่ม

 

กลุ่มแชมเปี้ยนส์ลีกออกไป แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดยังคงร่วม ในยูโรป้าลีกถัดไป สำหรับกลุ่มของซูลชาร์ อาจเป็นเพราะเหตุว่าพวกเขาสูญเสียไป พวกเขาได้โอกาสที่จะชนะอีกที รวมทั้งเซบีคุณย่าไม่มีจังหวะ ได้ร่วมยูโรป้าลีก ด้วยเหตุว่าพวกเขาผ่านเข้ารอบ ในกรุ๊ปแชมเปี้ยนส์ลีก

 

เซบีคุณย่าที่ได้แชมป์ยูโรป้าลีก 3 ยุคต่อเนื่องกัน มีชื่อเสียงในชื่อ ยูโรป้าลีกกลุ่มชั้น 1 อินเตอร์ไม่ลาน ที่ผ่านเข้ารอบชิงแชมป์ยูโรป้าลีก เมื่อฤดูที่แล้ว ก็แพ้เซบีคุณย่าด้วยเหมือนกัน แมนฯ ยูไนเต็ดไม่ผิด ฤดูนี้ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก้าวไปได้อย่างดียิ่ง ในยูโรป้าลีกแ ละเข้าถึงรอบชิงแชมป์คู่ปรปักษ์ ในรอบชิงแชมป์แน่ๆว่า ไม่ใช่เซบีคุณย่า

 

แต่ว่าเป็นบียาร์เรอัล แม้กระนั้นผู้ฝึกสอนของกลุ่มนี้ เป็นสิ่งที่เขาเป็นในปีนั้น เอเมอรีที่สร้างปาฏิหาริย์ของการประลอง ชิงชนะเลิศยูโรป้าลีก 3 ยุคต่อเนื่องกัน

 
ติดตาม ข่าวสารกีฬาต่างๆได้ที่ : jjspost

แนะนำบทความใหม่ๆ ที่น่าสนใจวันนี้  : สโมสรยูเวนตุส

 

Maecenas aliquet accumsan

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Class aptent taciti sociosqu ad litora torquent per conubia nostra, per inceptos hymenaeos. Etiam dictum tincidunt diam. Aliquam id dolor. Suspendisse sagittis ultrices augue. Maecenas fermentum, sem in pharetra pellentesque, velit turpis volutpat ante, in pharetra metus odio a lectus. Maecenas aliquet
Name
Email
Comment
Or visit this link or this one